Tới nội dung

Thursday, 26/11/2015; 03:15:36 (GMT+7)
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Forum Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

Tuyển Sinh

Cách ghost máy tính


  • Please log in to reply
Chưa có trả lời cho chủ đề này

#1 sinhvien2

sinhvien2

    Member

  • Members
  • PipPip
  • 24 bài viết
  • fullname:
    nguyen linh

Đăng vào: 06 March 2012 - 10:41 AM

Ghost máy tính không còn xa lạ đối với nhiều bạn thành thạo máy tính, nhưng nhiều bạn vẫn không biết cách để ghost lại máy. Mình xin chia sẻ cách ghost máy tính http://lasinhvien.vn...ost-máy-tính để một số bạn chưa biết có thể học hỏi.

Biết được http://lasinhvien.vn...thuậtGhost máy tính, các bạn không còn bối rối vì phải cứu dữ liệu nữa.  Cách ghost máy tính này sẽ sử dụng Norton ghost trong đĩa Hiren Boot. Để biết bắt đầu ghost thế nào các bạn phải thành thạo http://lasinhvien.vn...oot-máy-tính cách boot máy tính trước tiên.
-Cho đĩa Hiren Boot vào máy, khởi động lại máy, hệ thống sẽ boot từ ổ đĩa CD.

Hình ảnh đã đăng


Xong Hiren Boot xuất hiện__chọn Disk clone Tools__Norton ghost.

Sau đó Norton ghost sẽ hiện thị menu option.

Từ menu option___chon Local sẽ xuất hiện các mục:
-Disk: Sao lưu ghost từ ổ cứng này sang ổ cứng khác.
-Partition: Sao lưu 1 phân vùng ổ cứng , và lưu sang 1 phân vùng khác cùng nằm trên 1 ổ cứng. nếu ổ cứng chia thành nhiều phân vùng, chương trình hiển thị tiếp các lựa chọn:
-To partition :Sao chép phân vùng được chọn sang phân vùng khác, tức là nếu ban đầu chọn phân vùng cần sao lưu là ổ C thì khi chọn tùy chọn này chương trình sẽ sao lưu nguyên ổ C đưa sang phân vùng khác -> có 2 ổ C
-To image: Sao lưu phân vùng được chọn thành file *.gho sang 1 phân vùng khác, tức là chọn phân vùng cần sao lưu (VD ổ C) thì chương trình sẽ nén nguyên ổ C thành file *.gho và lưu sang phân vùng chĩ định sẽ chứa file *.gho này (VD ổ D)
Cái khác giữa 2 tùy chọn này là: “to partition” là chụp ổ cứng C đưa trực tiếp (không tạo thành file *.gho) sang ổ D, thì dữ liệu Ổ D mất, thay vào đó ổ D biến thành ổ C, vậy là ta có 2 ổ C song sinh. Còn “to image” là chụp nguyên ổ cứng C thành 1 file ảnh *.gho và đưa sang phân vùng chỉ định chứa nó (VD ổ D), như vậy nguyên ổ C giờ là 1 file ảnh nằm trong ổ D, dữ liệu ổ D vẫn nguyên vẹn, chỉ chứa thêm file *.gho này thôi.
-From image : Dùng để bung ghost, khôi phục lại phân vùng bằng cách lấy file *.gho (VD trong ổ D) (đã chỉ định lưu trước đó) bung ra ổ C, như vậy ổ C sẽ mới lại hoàn toàn.
Ở đây các bạn chọn “To image”.

Sau đó xuất hiện hộp thọai bên dưới, thông thường máy tính có 1 ổ cứng nên mục này chỉ hiện thị 1 ổ cứng, chọn ổ cứng, nhấp OK

Tiếp đó xuất hiện hộp thọai bên dưới, chọn phân vùng cần sao lưu (ghost) lại. VD chọn Ổ C tức mục 1 tức Primarry ( HĐH nằm trên phân vùng Primarry). nhấp OK

Xuất hiện hộp thoại bên dưới

Trong hộp thoại này:
-Look in: Chọn phân vùng chứa file *.gho sắp tạo (VD: ổ D)
-File name: Gõ tên file ghost sắp tạo vào nhớ chỉ 8 kí tự thôi nha.
-Image file description :Ghi chú thích cho file ghost.
Xong nhấp “Save”.

Hộp thọai kế tiếp xuất hiện.

Chương trình đưa ra câu hỏi : "Compress Image File ?"
Chọn "No" chế độ không nén,"Fast" nén thường nhưng tốc độ nén nhanh,"Hight" nén mạnh nhưng tốc độ nén thấp, chờ lâu. Nên chọn "Hight" để tiết kiệm không gian ổ cứng, mặc dù thời gian hòan thành giữa các chế độ chênh lêch nhau không nhiều lắm.

Xuất hiện tiếp hộp thoại :

Chương trình đưa ra câu hỏi "Proceed with partition image creation ?"
Chọn "Yes" đồng ý tạo file ghost, chọn "No" hủy bỏ công việc.
Sau đó chương trình sẽ làm việc, thời gian ghost khỏang 15 phút tùy vào dung lượng file ghost. sau khi xong, chương trình đưa ra thông báo
" Image Creation Complete successfully ".

Chọn "continue" để quay lại “menu option” của Norton Ghost, chọn "restart" chương trình sẽ khởi động lại.

Bài viết trên mình vừa trình bày cách ghost máy tính http://lasinhvien.vn...ost-máy-tính. Tuy nó hơi phức tạp một chút nhưng lại dễ làm. Mong các bạn thành công !!!
0 người đang đọc chủ đề này

0 thành viên, 0 khách, 0 ẩn danh